Những thói quen xấu vô tình làm hại chiếc xe oto của bạn

Bạn thường xuyên sử dụng ô tô mỗi ngày? Nếu như đúng vậy thì chiếc ô tô của bạn sẽ mau chóng bị xuống cấp hư hỏng và đặc biệt hơn nữa là  nếu như bạn không biết cách chăm sóc và bảo vệ nó thì có thể bạn sẽ chỉ được sử dụng nó trong thời gian rất ngắn thôi. Và để có thể làm tốt điều này chủ xe cần phải tránh những thói quen đang ngày một giết chết ô tô của bạn mà chúng tôi đề cập ngày sau đây:

Bộ tản nhiệt thường xuyên được đổ 100% nước thường

Tham khảo bài >>>  Đánh giá mẫu xe oto Chevrolet Colorado mới nhất 2017

Theo nguyên lí và hướng dẫn, để bảo vệ xe ô tô bạn nên đổ nước theo tỷ lệ 50% nước thường, và 50% dung dịch làm mát vào bộ tản nhiệt. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không  đọc kĩ và tìm hiểu hướng dẫn và vẫn đang không làm điều này, chỉ sử dụng nước thông thường để đổ vào bộ tản nhiệt. Chính điều này khiến cho nước có thể bốc hơi rất nhanh chóng và mùa đông sẽ gây ra tình trạng đóng băng nếu nhiệt độ ngoài trở xuống thấp quá. Việc vận hành sẽ có vấn đề nếu như bạn để tình trậng này kéo dài.

Sử dụng không đúng loại dầu nhớt cho xe

Định kì bạn phải thay nhớt cho xe của mình, điều này sẽ nâng cao hiệu quả hoạt động của xe hơn . Nếu như bạn đổ nhớt không  thích hợp chủng loại, không phù hợp với động cơ thì sẽ nhanh chóng dẫn đến tình trạng hao mòn các chi tiết khác bên trong xe. Điều này  sẽ làm cho xe ô tô của bạn  không thể vận hành một cách trơn tru như bình thường và động cơ dễ hỏng trong ngày một ngày không xa.

Khi xe hỏng nặng mới tiến hành sửa chữa, bảo dưỡng.

Đây gần như là tâm lý chung của rất nhiều chủ xe hơi Chevrolet Spark 2017. Có khá nhiều nguyên nhân xảy ra như việc họ không có thời gian , hay cũng chưa tìm hiểu kĩ  về nững mối nguy hại của những thói quen về việc sử dụng xe của họ. Khi xe gặp những sự cố hay hỏng hóc nếu như không tiến hành sửa chữa ngay thì nó sẽ hỏng nặng hơn và khi này việc sửa chữa có thể sẽ khó  thành công, bạn sẽ phải mất thêm nhiều thời gian hơn, nhiều tiền để thay thế các phụ tùng khác của ô tô.

 Động cơ chưa kịp làm  nóng đã cho di chuyển xe

Điều này sẽ làm ảnh hưởng  rất nhiều đễn các chi tiết nhỏ trong xe, lâu dài sẽ ảnh hưởng đến chi tiết lớn. Vì thế, nếu như bạn không muốn giết chết ô tô Spark Van 2017 của bạn thì hãy khởi động xe cho máy nóng từ 1-3 phút trước khi cho xe lăn bánh để đảm bảo an toàn một cách tuyệt đối cho các bộ phận trên xe.

Không thường xuyên bảo dưỡng xe

 Như con người, xe cũng  cần được chăm sóc sức khỏe hay nói cách khác là được bảo dưỡng định kỳ. Bạn nên thường xuyên định kì đưa xe ra trung tâm sửa chữa để kiểm tra tình trạng hiện tại của xe, điều này nhằm phát hiện sớm nhất các chi tiết hỏng hóc xuất hiện để khắc phục ngay từ đầu.

Và nếu như muốn gắn bó lâu dài với chiếc xe của mình thì bạn nên bỏ ngay những thói quen thường xuyên có thể giết chết xe của bạn. Hãy kéo dài tuổi thọ của nó và đồng hành lâu dài cùng chiếc xe của mình nhé!

Nguồn :  https://vietlong3s.com/

Viết bình luận